Nguồn gốc bài tứ sắc là một thắc mắc mà nhiều người chơi không thể lý giải được khi bắt đầu chơi tứ sắc. Bài tứ sắc bắt nguồn từ đâu? Bài tứ sắc có lịch sử hình thành ra sao? Địa phương nào thường chơi bài tứ sắc? Ai thường chơi bài tứ sắc? Đó đều là những câu hỏi mà người chơi luôn tìm lời giải đáp. 

Nguồn gốc bài tứ sắc từ Trung Quốc 

Có thể dễ dàng hiểu được nguồn gốc xuất phát của loại bài ngũ sắc là từ Trung Quốc ngay từ lần chơi đầu tiên. Bởi các chữ viết được in trên những quân bài đều là Hán tự. 

Hán tự xuất hiện trên lá bài tứ sắc 
Hán tự xuất hiện trên lá bài tứ sắc

Tuy nhiên ít người biết được thời điểm chính xác mà loại bài này du nhập vào Việt Nam. Để tránh làm tò mò, thì bài tứ sắc được du nhập vào Việt Nam từ thời xa xưa, cụ thể là vào thời Bắc thuộc. 

Nam Trung Bộ là nơi bài tứ sắc phát triển

Còn nói về nguồn gốc bài tứ sắc tại Việt Nam chúng ta có thể khẳng định rằng loại chơi bài lá này được chơi phổ biến ở Nam Trung Bộ. Vùng đất này là nơi mà bài ngũ sắc phát triển và được lưu truyền tới hiện nay. Tại miền đất này bài ngũ sắc được xem là một loại hình bài giải trí mang đầy tính nghệ thuật và giàu truyền thống. 

Tuy được du nhập từ Trung Quốc nhưng qua quá trình du nhập vào Việt Nam, cách chơi đã có sự thay đổi nhất định. Miền Nam Trung Bộ đã khiến cho bài tứ sắc từ nguồn gốc Trung Hoa trở thành loại bài đậm tính truyền thống Việt Nam. 

Nguồn gốc bài tứ sắc là Nam Trung Bộ 
Nguồn gốc bài tứ sắc là Nam Trung Bộ

Ngày nay tuy các loại bài tây đã phổ biến rộng rãi và dễ chơi hơn nhưng bài tứ sắc vẫn rất được ưa chuộng tại đây. Ngoài sử dụng may mắn người chơi bài tứ sắc cần có trí tuệ và sự điêu luyện. Bởi loại bài này cần dùng chiến thuật và đầu óc để tính toán chiến thắng. Được đánh giá là một loại bài khó chơi nhưng trên tất cả sự khó chơi đó lại là điều mà người chơi bài tứ sắc luôn muốn chinh phục. 

Ai thường chơi bài tứ sắc 

Tuy được đánh giá là một loại bài khó chơi nhưng chỉ cần để ý và học hỏi việc chơi thành thạo bài tứ sắc cũng không quá khó. Chính vì vậy bài tứ sắc có thể phục vụ mọi đối tượng muốn chinh phục mình. 

Bài tứ sắc dành cho mọi lứa tuổi 
Bài tứ sắc dành cho mọi lứa tuổi

Nói vậy nhưng để có thể dễ dàng chiến thắng mọi đối thủ, người chơi bài tứ sắc cũng phải luôn rèn luyện bản thân. Bạn có thể dễ dàng luyện tập chơi bài tứ sắc trên GAMEVIET789, để trải nghiệm những giây phút thư giãn, sảng khoái. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguồn gốc bài tứ sắc. GAMEVIET789.COM là địa chỉ uy tín hàng đầu giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất về bài tứ sắc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức mới về bài tứ sắc. Chúc bạn sẽ có những chiến thắng rực rỡ sau những thông tin vừa rồi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *